Nguyên liệu
50g bơ
1 quả trứng
40g đường
Vỏ của 1/2 quả chanh vàng
60g bột mì
2g baking powder
4g phẩm màu đỏ red velvet
Mứt dâu (không bắt buộc)
Khuôn bánh trái tim
Cách làm
Trộn đều đường với vỏ chanh vàng.
Đập trứng vào trộn đều.
Tiếp theo cho bột mì và bột nở vào.
Khi hỗn hợp đã đồng nhất thì bạn thêm phần phẩm màu đỏ vào và trộn đều lên.
Bơ để ở nhiệt độ phòng sau đó đun cách thủy cho chảy hoàn toàn rồi từ từ đổ vào hỗn hợp bột bánh.
Cho hỗn hợp bột bánh vào túi bắt kem. Đặt vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 1 giờ để hỗn hợp ổn định.
Rắc 1 chút bột mì lên trên mặt khuôn trái tim để chống dính sau đó đặt vào tủ lạnh 15 phút rồi đem ra bắt bột bánh 1/2 khuôn. Nếu bạn muốn bánh có nhân mứt thì phun phần mứt vào trong bánh rồi tiếp tục phun tiếp bột bánh phủ lên mứt. Lưu ý không bắt bột quá đầy vì bánh còn nở.
Bật lò nướng ở 170 độ C trước 10 phút sau đó cho bánh vào nướng khoảng 20 - 25 phút là bánh chín.
Lấy bánh ra để nguội, rồi rắc thêm chút đường bột lên trên mặt bánh nếu muốn.
Valentine sắp tới, hãy dành một món quà ngọt ngào cho một nửa của bạn. Món bánh Madeleine đơn giản dễ làm với màu sắc bắt mắt, hương vị thơm ngon sẽ khiến người ấy "đổ rụp" cho mà xem.