miams.vn
Bánh ngon mỗi ngày
0816000016
miams.vn

Không cần lò nướng, làm món bánh funnel giòn tan kiểu Mỹ ngon mê tơi

MIAM'S Friday, July, 2021

Nguyên liệu:

Phần bánh:

2 quả trứng

340ml sữa tươi

284g bột mì

2g muối

1 thìa cà phê bột baking powder

675ml dầu ăn để chiên

Một ít đường bột

Kem tươi đánh bông

Phần xốt dâu tây

284g dâu tây

115ml nước lọc

57g đường

1 thìa canh tinh bột ngô

10ml tinh chất vani

Cách làm:

Bước 1

Rây bột mì vào tô, thêm bột nở, muối, trứng, sữa. Dùng phới lồng để trộn đều bột. Để bột nghỉ trong tủ lạnh khoảng 30 phút.

Bước 2

Trong lúc đợi bột nghỉ thì làm phần xốt dâu tây. Dâu tây cắt làm đôi hoặc làm tư, cho vào nồi, đổ nước và đường vào. Đun sôi khoảng 4-5 phút hoặc cho đến khi dâu tây mềm. Hòa tan tinh bột ngô với một chút nước rồi đổ vào nồi dâu tây, thêm tinh chất vani. Đảo đều dâu tây và đun cho xốt dâu tây sánh lại. Sau đó đổ xốt ra bát.

Bước 3

Bột sau khi nghỉ cho vào túi bắt kem.

Bước 4

Đun nóng dầu ăn trong chảo ở lửa vừa. Bắt bột sao cho phần bột tạo thành hình vòng tròn khép kín từ tâm lan ra ngoài. Chiên bánh khoảng 2-3 phút thì lật mặt bánh, chiên thêm 1-2 phút là bánh chín vàng. Vớt bánh ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Bước 5

Cho bánh ra đĩa, rây đường bột lên trên rồi thêm xốt dâu tây và kem tươi đánh bông là đã hoàn thành rồi đấy.

Funnel là một món ăn phổ biến trong những ngày lễ hội ở Mỹ, món bánh đến từ Bắc Mỹ với cốt bánh giòn tan được phủ một lớp đường nhẹ pha chút xốt dâu tây tươi ngon mang đến vị chua ngọt nhẹ nhàng cho bánh.

Bạn đang xem: Không cần lò nướng, làm món bánh funnel giòn tan kiểu Mỹ ngon mê tơi
Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
0
0 0₫ Xem chi tiết

Bạn ơi, mình thêm món vào giỏ nhé

Tạm tính: 0₫

Tổng cộng: 0₫

THỜI GIAN GIAO

Giao ngay

Thời gian đặt hàng