Không cần lò nướng, làm món bánh funnel giòn tan kiểu Mỹ ngon mê tơi
Nguyên liệu:
Phần bánh:
2 quả trứng
340ml sữa tươi
284g bột mì
2g muối
1 thìa cà phê bột baking powder
675ml dầu ăn để chiên
Một ít đường bột
Kem tươi đánh bông
Phần xốt dâu tây
284g dâu tây
115ml nước lọc
57g đường
1 thìa canh tinh bột ngô
10ml tinh chất vani
Cách làm:
Bước 1
Rây bột mì vào tô, thêm bột nở, muối, trứng, sữa. Dùng phới lồng để trộn đều bột. Để bột nghỉ trong tủ lạnh khoảng 30 phút.
Bước 2
Trong lúc đợi bột nghỉ thì làm phần xốt dâu tây. Dâu tây cắt làm đôi hoặc làm tư, cho vào nồi, đổ nước và đường vào. Đun sôi khoảng 4-5 phút hoặc cho đến khi dâu tây mềm. Hòa tan tinh bột ngô với một chút nước rồi đổ vào nồi dâu tây, thêm tinh chất vani. Đảo đều dâu tây và đun cho xốt dâu tây sánh lại. Sau đó đổ xốt ra bát.
Bước 3
Bột sau khi nghỉ cho vào túi bắt kem.
Bước 4
Đun nóng dầu ăn trong chảo ở lửa vừa. Bắt bột sao cho phần bột tạo thành hình vòng tròn khép kín từ tâm lan ra ngoài. Chiên bánh khoảng 2-3 phút thì lật mặt bánh, chiên thêm 1-2 phút là bánh chín vàng. Vớt bánh ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Bước 5
Cho bánh ra đĩa, rây đường bột lên trên rồi thêm xốt dâu tây và kem tươi đánh bông là đã hoàn thành rồi đấy.
Funnel là một món ăn phổ biến trong những ngày lễ hội ở Mỹ, món bánh đến từ Bắc Mỹ với cốt bánh giòn tan được phủ một lớp đường nhẹ pha chút xốt dâu tây tươi ngon mang đến vị chua ngọt nhẹ nhàng cho bánh.